Nhiều bệnh nhi nhập viện vì sốc sốt xuất huyết nặng

TP - Hôm qua 23/6, khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết trong 2 tuần qua, khoa đã tiếp nhận điều trị cho 11 trường hợp trẻ sốc sốt huyết nặng. - Hôm qua 23/6, khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết trong 2 tuần qua, khoa đã tiếp nhận điều trị cho 11 trường hợp trẻ sốc sốt huyết nặng.

Trong đó có đến 4 trẻ dư cân đều là sốt xuất huyết độ IV – độ nặng nhất theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới. Có một trẻ sốt xuất huyết dạng não, hôn mê tổn thương gan nặng.

Tất cả các trẻ được điều trị bù dịch chống sốc ở tuyến trước, nhưng diễn tiến phức tạp, xuất hiện nhiều biến chứng như sốc kéo dài, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa, tràn dịch màng bụng, tràn dịch màng phổi gây chèn ép, suy hô hấp.

Theo các bác sĩ, 11 trường hợp bị sốc sốt xuất huyết nặng đều được cứu sống nhờ vào các phương tiện hiện đại như đo và theo dõi áp lực tĩnh mạch trung ương, huyết áp động mạch xâm lấn, thuốc vận mạch...

Được biết, hiện nay mỗi tuần khoa Sốt xuất huyết của bệnh viện này tiếp nhận từ 15-20 trẻ mắc bệnh, trong đó số ca bệnh nặng đã tăng 15% so với cùng kỳ.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa tiếp nhận 4 trường hợp bị ong vò vẽ đốt. Các em nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tím tái, vàng da vàng mắt, tổn thương phổi nặng, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu.

Ngay khi nhập viện các em được truyền dịch thải độc tố, lọc máu liên tục... nên hiện các em đã qua được cơn hiểm nghèo và được đang theo dõi tại khoa Hồi sức.

Lê Nguyễn

Orginal Source Nhiều bệnh nhi nhập viện vì sốc sốt xuất huyết nặng

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper