Nơi trao gửi niềm tin của bệnh nhân đại tràng

Nơi trao gửi niềm tin của bệnh nhân đại tràng

TP - Lào Cai được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp làm say đắm lòng người, với 25 dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hóa, về truyền thống lịch sử, di sản thiên nhiên.

> Bài thuốc quý của lương y Phố Núi Chữa Bệnh Đại Tràng
> Viêm đại tràng nên chữa từ gốc hay từ ngọn?

Ở phố núi Lào Cai, phía dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, nơi tiếng suối hòa tiếng gà gáy hai nước cùng nghe, nơi cỏ cây cũng là những thảo dược quý hiếm giúp hồi sinh cuộc sống con người có một lương y trẻ, hậu duệ đời thứ 7 của dòng họ Phạm Trọng y thuật cao minh với bài thuốc gia truyền chữa bệnh đại tràng .

Lương y Phạm Trọng Hùng là cháu đời thứ 7 của cụ Phạm Trọng Huyến đỗ tiến sỹ năm Cảnh Hưng Thứ 40 của dòng họ “Phạm Trọng” bắt nguồn từ Yên Phú - Ý Yên- Nam Định, một dòng họ có truyền thống gần 300 năm phò vua giữ nước cứu người, với truyền thống: “Lo nỗi lo của người và vui niềm vui của người”.

Không phải bỗng dưng mà phòng khám đông y gia truyền ở số 063 phố Cốc Lếu - Lào Cai của lương y Phạm Trọng Hùng lại có cả nghìn người đến khám và chữa bệnh mỗi năm. Bởi, ngoài việc lương y Phạm Trọng Hùng có bài thuốc gia truyền 7 đời chữa bệnh đại tràng cùng trang thiết bị tiên tiến thì lương y Phạm Trọng Hùng là một người chữa bệnh bằng đức.

Với ông Hùng, hoạt động trong lĩnh vực đông y ngoài cái tài còn phải có cái đức của một thầy thuốc. Ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Chính vì thế, với tấm lòng “lương y như từ mẫu”, ông luôn tận tâm giúp đỡ người bệnh. Bất cứ bệnh nhân nào đến với ông đều được ông tư vấn tận tình và động viên tinh thần để họ kiên trì chữa bệnh.

Với tấm lòng thương người như thể thương thân, lương y Hùng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp tiền của và công sức của mình nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Một trong những nguyên tắc làm việc đã trở thành truyền thống suốt 7 đời hành nghề y của gia đình ông Hùng đó là “khi đã nhận bệnh nhân thì phải chắc chắn chữa khỏi bệnh thì mới nhận”.

Chính cái tâm trong nghề y đã hun đúc nên một lương y Phạm Trong Hùng, ngoài việc bắt mạch bốc thuốc cứu người, lương y Hùng còn tâm huyết với các chương trình từ thiện nhân đạo ở địa phương cũng như các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo.

Lương y Hùng cũng thường tham gia quyên góp tiền cho người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em nghèo, các gia đình chính sách với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Ông luôn mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để tri ân các gia đình liệt sỹ hay các hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ.

Với những cống hiến tích cực đó, nhà thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng đã vinh dự trở thành nhà thuốc duy nhất của tỉnh Lào Cai nhận giải thưởng: Thương hiệu An toàn Vì sức khỏe cộng đồng; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Thương hiệu gia truyền và báu vật gia truyền v v...

Dành cả tuổi trẻ, niềm đam mê để trở thành người kế nghiệp xuất sắc của dòng họ khi mới ở tuổi ngoài tứ tuần như ông thật đáng khâm phục. Mong rằng tấm gương về tài năng và đức độ, giúp đời cứu người của lương y Phạm Trọng Hùng sẽ mãi lan tỏa giữa đại ngàn Tây Bắc.

Nguồn: Nơi trao gửi niềm tin của bệnh nhân đại tràng

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper