Rau quả giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Oregon (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống nhiều rau quả có thể giúp chống lại căn bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học đã nghiên cứu 378 bệnh nhân ung thư vú và hơn 1000 phụ nữ khác không bị bệnh này, tất cả đều sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Họ đều được phỏng vấn về thành phần thức ăn hằng ngày của mình, sự thay đổi chế độ ăn uống, cách sử dụng các chất dinh dưỡng và các loại thảo dược truyền thống của Trung Quốc. Các nhà khoa học đã nhận thấy nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ ăn 4 khẩu phần rau quả mỗi ngày thấp hơn 50 % so với những người ăn ít hơn 2 khẩu phần.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện rằng nếu ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, người ta không thấy có mối liên quan nào giữa đậu nành và các loại thực phẩm từ đậu nành có thể giúp phụ nữ tránh căn bệnh này.

Nhà nghiên cứu Jackilen Shannon, một trong các tác giả của nghiên cứu này nhận xét: “Đây là minh chứng cho thấy chế độ ăn uống ít rau quả của phương Tây là nguyên nhân chính khiến số phụ nữ mắc bệnh ung thư vú tăng cao. Tốt nhất là nên thay đổi chế độ ăn uống, tăng hoa quả để tránh căn bệnh này”.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper