Số người mắc tả tăng lên 226

(NLĐ)- Chiều 13-11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn thông báo, sau đúng 3 tuần dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm xảy ra ở một tỉnh miền Bắc, đến nay dịch đã bắt đầu tạm ổn

Số ca mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm và tả bắt đầu giảm dần, tuy nhiên số người lành tính mang vi khuẩn tả và môi trường nhiễm khuẩn vẫn chưa thể kiểm soát được triệt để. Đây chính là nguy cơ lớn nhất khiến dịch có thể bùng phát và lan rộng ra các tỉnh miền Trung, nhất là những địa phương đang bị lũ lụt nặng nề. Do đó, các đơn vị chức năng của Bộ Y tế và các địa phương phải tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và vệ sinh môi trường.

Trong ngày 13-11, cả nước có thêm 52 trường hợp mắc tiêu chảy cấp mới, số ca mắc bệnh tả từ đầu mùa dịch đến nay lên 226 trường hợp. Hà Nội vẫn là địa phương có số người mắc tiêu chảy cấp cao nhất với 646 bệnh nhân, trong đó 552 trường hợp đã được xuất viện.

Tại buổi giao ban, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cho biết đến nay có 7 tỉnh, TP đã qua 4 – 5 ngày không có người mắc mới.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí sáng 13-11, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế, cũng tuyên bố dịch tiêu chảy cấp về cơ bản đã được khống chế. Ông Nga cho biết dịch bệnh này bắt đầu từ ngày 23-10, đến nay đã có 1.713 người bị tiêu chảy cấp nguy hiểm nhưng không có ca tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 14 tỉnh, thành ở phía Bắc.

. Ngày 13-11, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của Hà Nội do Sở Y tế chủ trì tiếp tục kiểm tra đột xuất công tác VSATTP và phòng chống dịch tiêu chảy cấp tại chợ Bưởi, quận Tây Hồ. Tại đây, đoàn đã lập biên bản tạm đình chỉ kinh doanh tất cả các hộ kinh doanh thức ăn chín như bún, miến, lòng heo... do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

B.Diệp- N.Dung

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper