Tuần lễ Tư vấn dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng

TPO - Tuần lễ Tư Vấn Dinh Dưỡng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng – sự kiện tư vấn dinh dưỡng lớn nhất trong năm 2008 đã bắt đầu lúc 8h sáng nay, 22/11 tại NVH Sinh Viên, 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội. ự kiện tư vấn dinh dưỡng lớn nhất trong năm 2008 đã bắt đầu lúc 8h sáng nay, 22/11 tại NVH Sinh Viên, 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

Nằm trong chiến lược quốc gia về dinh dưỡng, Tuần lễ Tư vấn Dinh Dưỡng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ bắt đầu tại thủ đô Hà Nội vào ngày 22/11, tại Đà Nẵng vào ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 29/11 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đứng đầu là PGS – TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng cùng lực lượng y bác sỹ trẻ của các thành phố.

Có hai hình thức tư vấn, tư vấn tập trung thông qua ngày hội được phân ra làm 4 khu vực, gồm Khu tư vấn nói chuyện chuyên đề tập trung; Khu tư vấn dinh dưỡng cho từng người; Khu giới thiệu sản phẩm và Khu vực sân khấu trung tâm.

Theo đó các chuyên gia sẽ cung cấp những kiến thức dinh dưỡng, hướng dẫn lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng cũng như cách sử dụng sản phẩm dinh dưỡng một cách khoa học.

Các tình nguyện viên đang kiểm tra chiều cao cho các bé

Đội ngũ tình nguyện viên về sức khỏe cộng đồng lên tới 200 người đặc trách công tác tư vấn dinh dưỡng tại gia đình sau ngày hội. Các tình nguyện viên lập thành 03 Câu lạc bộ (CLB) tư vấn dinh dưỡng tại 03 địa phương. Mỗi CLB sẽ có 60 thành viên trong đó có 50 sinh viên Y khoa năm cuối và 10 bác sĩ trẻ. Họ sẽ chia sẻ những khó khăn với hơn 60 gia đình chính sách neo đơn, các trại mồ côi thông qua những món quà được phát tới từng hộ gia đình.

Đây được xem là một chiến dịch dinh dưỡng huy động nhiều chuyên gia nhất, nhiều tình nguyện viên cộng đồng nhất và một chiến dịch lớn nhất trên ba hình thức thông tin online, offline và báo chí.

Dự kiến sẽ có 7.500 người tham gia trực tiếp với đối tượng chính là phụ nữ, trẻ em và thanh niên. Họ cũng sẽ trở thành những tuyên truyền viên tại chính địa phương mình. Tính cộng đồng rất được chú trọng trong chiến dịch. Dự tính sẽ đạt 15% dân số cả nước biết về chương trình.

Chương trình được thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia với sự tài trợ của công ty Dutch Lady VN từ ngày 22 đến 29/11.

Nam Anh

Orginal Source Tuần lễ Tư vấn dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper