Rau củ mùa thu giúp chống ung thư

Rau củ mùa thu giúp chống ung thư

TPO - Một chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết mùa thu rất dồi dào thực phẩm chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy ăn ít nhất 1 quả táo mỗi ngày giúp ngăn ngừa ung thư họng, miệng, đại tràng, phổi và vú.

> Thực phẩm chống ung thư có thể giúp chống tăng cân

Táo chứa quercetin – một chất dinh dưỡng bảo vệ ADN của tế bào không bị tổn thương có thể gây ung thư. Điều quan trọng là nên ăn chúng nguyên chất và ăn cả vỏ vì đó là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Tác giả khuyến nghị bệnh nhân nên ăn quả nam việt quất quanh năm vì chúng chứa axít benzoic - ức chế sự phát triển của ung thư phổi, ung thư đại tràng và một số thể bệnh bạch cầu. Bà khuyên nên mua những túi nam việt quất tươi và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Mùa thu là thời điểm rau đúng vụ nhiều màu sắc như củ cải đường, cà rốt và củ cải vàng. Các loại rau họ Cải như cải bông xanh, cải bắp, cải Bruxen và cải xoăn làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi, tuyến tiền liệt và dạ dày.

Các loại rau củ có màu sắc càng sặc sỡ và đẹp thì hàm lượng chất dinh dưỡng chống ung thư càng cao.

Bí ngô, bí xanh, cà rốt và khoai lang được đóng gói có chất dinh dưỡng chống ung thư carotenoid. Carotenoid giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và phổi.

Hoàng Thái
Theo UPI

Nguồn: Rau củ mùa thu giúp chống ung thư

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper