Cô bé dị ứng với hầu hết mọi thứ

Laura Weaver dị ứng với hầu hết các thứ quanh mình, khiến cuộc sống rất khổ sở. Ảnh: ABC.

Giống như John Travolta trong phim "Cậu bé trong lồng kính", bé gái 13 tuổi Laura Weaver ở Hereford, Anh, dị ứng với hầu như mọi thứ, từ xà phòng, nước hoa đến động vật. Cô thậm chí phản ứng với cả các thuốc dùng để chữa bệnh dị ứng cho mình.
>

Laura bị bệnh eczema (chàm) nặng - tình trạng khổ sở khiến cho bé không thể sống như người bình thường. Cô bé chỉ có thể ngủ 2 tiếng mỗi lần, vì phải liên tục bôi kem suốt ngày.

Buổi sáng, trước khi có thể làm mọi thứ, cô bé phải thoa kem và tắm trong nhiều giờ, sau đó thoa thêm kem và băng bó.

Laura không thể đến trường như một đứa trẻ bình thường vì cô bé dị ứng với các sản phẩm chứa hóa chất trong phòng học. Thay vào đó, cô phải ngồi trong một căn phòng cách ly được trang bị máy tính để có thể gửi bài làm tới cô giáo.

Thông thường, cô bé không thể ở trường cả ngày, bởi những cơn ngứa ngáy dữ dội.

"Laura sống với những vết đau nhức thường xuyên. Nó giống như lúc nào cũng bị ánh nắng thiêu đốt", Lisa, mẹ của Laura cho biết.

Bệnh chàm gây ngứa dữ dội, và còn tồi tệ hơn khi một vùng da tổn thương bị cào xước. "Con bé không bao giờ ngừng gãi", Lisa nói. "Và điều đó lại gây chảy máu, sưng tấy và da càng viêm hơn".

Cha mẹ cô bé đã làm mọi thứ để ngăn cô bé gãi, một sứ mệnh gần như vô vọng.

Gãi mang lại cảm giác dễ chịu tột độ cho bệnh nhân, và nó dường như đáng giá cho những đau đớn và khó chịu tột độ sau đó, các chuyên gia cho biết. Để giảm ngứa, người bệnh có thể dùng các kem làm ẩm da và tắm nước ấm.

Laura cũng dùng các steroids để chữa bệnh dị ứng, mặc áo dài tay và băng bó hàng ngày.

Mặc cho căn bệnh khốn khổ và vẻ ngoài khác lạ của mình, cô bé vẫn cố gắng sống như bất kỳ thiếu niên nào, thậm chí còn học nhảy.

Theo lời bà mẹ, cô bé là một người lạc quan và chu đáo. Laura đã tiến hành vận động mọi người cảnh giác với bệnh chàm, và quyên được 1.700 đôla cho Hiệp hội Eczema quốc gia.

Orginal Source Cô bé dị ứng với hầu hết mọi thứ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper