Những hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo

Những hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo

TPO - Ngoài những việc nhà thông thường như giặt giũ, lau dọn nhà cửa... có rất nhiều hoạt động khác bạn có thể làm hàng ngày để đốt cháy calo mà bạn không ngờ tới.

>

Làm vườn

Bạn hãy bắt tay vào dọn dẹp đống rác trong khu vườn sau nhà và trồng trọt vài loại rau hoặc quả. Chỉ cần 2 tiếng nhổ cỏ, xới đất và tưới cây ngoài vườn có thể giúp bạn tiêu thụ 600 calo.

Mua sắm

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc shopping thực chất là một hoạt động thể chất giúp bạn tiêu thụ tới 250 calo mỗi giờ.

Cắt cỏ

Cắt cỏ trong vườn có thể giúp bạn tiêu thụ hơn 300 calo mỗi giờ. Đây quả là một lí do tốt để bạn thường xuyên chăm sóc bãi cỏ trước sân nhà.

Ngủ

Ngủ là hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo thừa. Nếu bạn ngủ đủ 8h mỗi ngày, bạn có thể tiêu thụ tới 350 calo, không những thế, một giấc ngủ đêm sâu và ngon giấc sẽ giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động hiệu quả và giúp bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi thức dậy.

Lau dọn đồ đạc, nhà cửa

Dành một giờ để lau rửa xe máy, ô tô, cửa sổ, phòng ngủ... có thể giúp bạn tiêu thụ 300 calo và nếu bạn phải kê dọn lại đồ đạc trong nhà, khuân đồ đạc cũ ra từ phòng này sang phòng khác, cơ thể bạn sẽ đốt cháy ít nhất là 400 calo.

Nấu nướng

Một giờ nấu nướng trong bếp có thể tiêu tốn 90 calo. Đây thực sự là một lí do tốt để bạn chăm chỉ nấu nướng tại nhà hơn thay vì ăn ngoài hàng.

Gia Minh
Theo AWT

Nguồn: Những hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper