Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông

Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông

TPO - Mùa đông sắp đến gần, là thời điểm nhiều người có thể mắc cảm lạnh. Bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây:

> Hiểu rõ về tình trạng đau họng

1. Tỏi

Tăng cường tỏi vào các món ăn hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa cảm lạnh trong lúc giao mùa vì tỏi có những đặc tính kháng vi-rút. Nếu lo ngại hơi thở của mình có mùi khó chịu, bạn có thể thay thế bằng cách uống viên nang tỏi để có tác dụng tương tự.

2. Vitamin C

Bạn có thể chống lại bệnh cảm lạnh bằng cách dùng chế phẩm bổ sung vitamin C hoặc đơn giản là kết hợp nhiều loại trái cây và rau xanh vào thực đơn hàng ngày của bạn, đặc biệt là loại quả giàu vitamin C như kiwi.

3. Ớt cay

Một trong những cách tốt khác để phòng cảm lạnh đó là ăn ớt cay hàng ngày và các loại thực phẩm có gia vị.

4. Rửa tay sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ thực sự là một cách quan trọng để phòng chống cảm lạnh hiệu quả mà bạn thường không nghĩ đến. Hãy rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh, trước khi chế biến thức ăn hay thậm chí là sau khi bắt tay người khác. Điều này nghe có vẻ hơi khắt khe, nhưng bạn không thể biết liệu họ có mang trong người mầm mống của cảm lạnh hay không. Các vi khuẩn rất dễ lây từ người này sang người khác nếu bạn không bảo vệ mình bằng cách rửa tay sạch sẽ.

5. Sử dụng giấy ăn

Thật khó chịu nếu ai đó không dùng tay hay giấy ăn che miệng lại khi hắt hơi bởi vi khuẩn bị phát tán mọi nơi trong không khí và bạn có thể hít phải. Vì vậy, hãy luôn mang theo giấy ăn trong túi xách, bàn làm việc và bỏ đi sau khi sử dụng.

6. Tránh sờ tay lên mặt

Sờ tay lên mặt chính là một cách khiến bạn dễ bị nhiễm cảm lạnh bởi màng nhầy của mắt và mũi rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, hãy tránh sờ tay lên mặt trừ khi tay bạn rất sạch.

7. Bỏ thuốc lá

Những người hút thuốc lá rất dễ mắc cảm lạnh và khi mắc bệnh thì bệnh trầm trọng hơn. Nếu bạn không hút thuốc, hãy giữ khoảng cách với người hút thuốc để tránh lây nhiễm từ họ.

Gia Minh
Theo AWT

Nguồn: Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông

Bài liên quan

Chứng đau cổ họng
Bệnh cảm
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper