Tật ngủ ngáy

LÀM SAO CHẶN ĐỨNG TIẾNG NGÁY

Khoảng hơn 70 phần trăm đàn ông có tật ngáy khi ngủ, và hơn 50 phần trăm đàn bà có cùng tật nàỵ Thống kê này được đưa ra trong cuộc nghiên cứu với trên hai ngàn người tại Úc.

Hiện tượng ngáy tạo nên do sự rung động của những cơ phận ở phần sau cổ họng khi có không khí lưu thông qua đó. Lúc tỉnh, tuy vẫn thở đều, nhưng người ta không ngáy vì những cơ phận này bị bộ óc kìm chế. Khi ngủ, các cơ phận này được thả lỏng, và tạo thành tiếng khi có hơi thở đi qua.

Muốn dứt bỏ triệu chứng này... Những phương pháp bên dưới nếu không thể làm hết hoàn toàn thì cũng có thể giảm bớt phần lớn chứng nàỵ

Hãy làm ốm bớt lại

Những người ngáy nhiều, ngáy lớn thường là đàn ông bà mập ở tuổi trung niên. Ở đàn bà, bệnh ngáy thường đến sau thời kỳ tắt kinh. Trong những nghiên cứu tại Úc người ta nhận thấy rằng nguyên nhân của bệnh ngáy thường phát xuất từ một thân thể quá trọng lượng trung bình. Các thí nghiệm tại đây cũng cho thấy một người bị bệnh ngáy sẽ nhỏ hơn hoặc thậm chí không còn ngáy nữa sau khi được làm ốm bớt đị

Đàn ông bắt đầu ngáy khi họ có số cân nặng hơn trọng lượng lý tưởng chừng một phần năm. Đối với đàn bà, con số này vào khoảng một phần bạ Đây cũng là lý do có ít đàn bà bị bệnh ngáy hơn đàn ông.

Hãy sắm một chiếc gối ôm?

Bạn chỉ ngáy khi nằm ngửa, Nếu bạn nghĩ tiếng ngáy của mình làm người khác phải khó chịu, hãy tập thói quen nằm nghiêng. Cách tốt nhất để tập thói quen nằm nghiêng này là sắm một chiếc gối ôm.

Giường và gối

Việc nằm gối thường làm bạn ngáy nhiều hơn. Nếu muốn giảm tiếng ngáy, hãy bỏ gối đị Việc nâng cao đầu giường lên chừng một hai tấc cũng giúp bạn bớt ngáy đi.

Bài liên quan

Chứng đau cổ họng
Bệnh cảm
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper