Niacin (B3)

Loại cocktail hoa quả: 100g chuối; 100g mơ; 200g xoài; 1 quả cam.

Thành phần:

Cách chế biến: Vắt cam, bóc vỏ chuối và xoài, bỏ hột mơ, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố.

Loại cocktail này chứa 160kcal: mơ và cam rất giàu vitamin C, còn xoài mang lại vitamin A. Chuối, giàu gluxit, mang lại magiê có tác dụng chống lại chứng chuột rút và giúp cho cơ bắp được thư giãn. Loại đồ uống này là một nguồn chất chống lại gốc tự do, vậy mà việc luyện tập thể thao lại ra nhiều gốc tự do vì khi đó sự chuyển hoá tế bào tăng lên.

Trước khi cơ thể phải thực hiện một sự cố gắng lớn (chạy bộ hay bóng quần) nên cho thêm một cà phê mật ong (10g cho 30kcal).

Loại cocktail rau quả: 100g ớt ngọt; 200g cà chua; 100g cà rốt tươi; 1 quả chanh.

Thành phần:

Cách chế biến: Các nguyên liệu trên phải thật tươi, vắt chanh, rửa cà chua, cà rốt và ớt ngọt. Bỏ vào máy xay.

Loại cocktail này mang đến cho bạn 60kcal: với lượng vitamin C dồi dào (chanh, ớt) và caroten, hỗn hợp này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Rau quả mang đến lương kali ta thường mất khi chơi thể thao. Mặt khác, nó giảm bớt gluxit hơn so với hoa quả, vì thế loại nước uống này rất thích hợp cho những ai không thích loại nước quả ngọt hay cho các bạn muốn giữ nguyên trọng lượng.

Ngoài ra, bạn có thể làm tăng gấp đôi lượng trên, như vậy bạn sẽ uống một cốc trước khi tập và một cốc nữa sau buổi tập. Với tính năng ít calo và giàu nước, chúng sẽ rất có lợi cho cơ thể bạn.

(Báo SK&ÐS)

Bài liên quan

Vitamin A và các Carotenoid
Calcium
Đồng
Biểu hiện thiếu Vitamin
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper