Anh Phạm Văn Dương, tổ 2, thôn Hồng Hà, thị trấn Mậu A, Văn Yên, Yên Bái
Anh Phạm Văn Dương, tổ 2, thôn Hồng Hà, thị trấn Mậu A, Văn Yên, Yên Bái

Giã từ nạng sau 15 năm bị gout

TP - Chúng tôi đến thăm gia đình anh Phạm Văn Dương ở thôn Hồng Hà, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, Yên Bái vào một buổi sáng đầu đông, mưa rơi rả rích làm cho con đường vốn đã ngoằn ngoèo trở nên trơn trượt, nhầy nhụa.

> Làm gì khi bị dị ứng với thuốc trị gout?
> Kinh nghiệm dân gian và lý luận y học trong điều trị bệnh gout
> Bí quyết đẩy lùi các cơn đau do gout

Nhìn anh nhanh nhẹn ra đón, chúng tôi không thể ngờ được cách đây mới hơn một năm, anh còn phải 2 tay 2 nạng mà vẫn không tự lết đi được từ giường ra cửa.

Tưởng phải “chung thân” với gout

Anh Dương là cán bộ kiểm sát của huyện Văn Yên, Yên Bái. Do đặc thù công việc thường xuyên phải đi công tác, tiếp khách nên anh đã mắc phải bệnh gout gần 15 năm.

Những triệu chứng đầu tiên là cứ đến buổi chiều anh lại thấy người ngây ngấy sốt, đến nửa đêm thì sưng đau khớp cổ chân trái, xong lại chuyển sang khớp cổ chân phải.

Anh đến bệnh viện huyện kiểm tra nhưng bác sĩ chỉ nghi anh bị khớp và cho thuốc uống rồi thuốc tiêm. Bạn bè anh nhiều người làm bác sĩ, nói ông cứ yên tâm, tôi sẽ điều trị cho ông khỏi. Nhưng uống, tiêm thuốc xong cũng chỉ khỏi được một thời gian rồi lại bị đau.

Suốt từ năm 1998 đến năm 2002, anh cứ điều trị bằng kháng sinh ở bệnh viện huyện Văn Yên và ở cả bệnh viện tỉnh Yên Bái mà không thấy tiến triển. Không biết bệnh tật của mình thế nào nên anh đi xuống viện 108 Hà Nội để làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy chỉ số acid uric trong máu của anh tăng cao so với bình thường, do vậy bác sỹ kết luận anh bị bệnh gout, đồng thời chỉ định cho anh dùng thuốc Tây.

Đợt điều trị tại Viện 108 đó khiến anh khỏi bệnh được một năm rồi lại tái bệnh. Anh tiếp tục sử dụng phác đồ điều trị cũ cũng khỏi nhưng chỉ nửa năm sau lại đau. Đến 2009 - 2010 thì tần suất đau liên tục, cứ 1,2 tháng lại đau.

Anh đi khám thì kích thước hạt tophi dày 3cm, khắp gót chân, 2 bàn chân sưng to như nửa quả cam, 2 đùi sưng to, đầy lên, không đi được dép, không mặc được quần dài.

Thời gian đó anh phải hai tay hai nạng như thương binh, không thể nâng được người lên, người cảm thấy không còn sức, vợ con phải dìu đi. Trong một năm mà anh đi viện tới 5 lần, ở khắp tuyến huyện, tỉnh và trung ương khiến anh rất bi quan, chán nản, có lúc tưởng sẽ không qua khỏi.

Tìm được người cùng cảnh ngộ

Giữa năm 2011, tình cờ anh Dương đọc báo thấy có bài viết về anh Trần Ngọc Thọ ở Thụy Khuê, Hà Nội bị bệnh giống y như mình nay đã khỏi nên điện thoại cho anh Thọ hỏi thăm.

Anh Thọ kể, anh sống chung với gout cũng gần 20 năm. Các khớp chân, khớp tay cứ ngày một sưng tấy lên và đau, đến nỗi nhà vệ sinh chỉ cách có vài bước chân mà anh cũng không đi nổi mà phải bò. Những cơn đau liên tục hành hạ anh vào ban đêm khiến anh không thể ngủ được, mặt mũi phờ phạc, sức lực tan biến khiến anh phải nghỉ việc.

Tình cờ biết đến sản phẩm Viên gout Tâm Bình, anh đã mua dùng thử và thật diệu kỳ, các cơn đau do gout cứ giảm dần theo thời gian, tần suất giữa các đợt đau cũng dài hơn và cuối cùng là mất hẳn. Uống được 3 tháng thì anh thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh, không thấy bệnh tái phát.

Được anh Thọ chia sẻ và động viên, anh Dương như người được tiếp thêm sinh lực và niềm lạc quan. Anh gọi điện cho đứa cháu ở Mỹ Đình ra ngay Công ty Dược phẩm Tâm Bình 22 Ông Ích Khiêm - Ba Đình - Hà Nội mua giúp 5 hộp Viên gout Tâm Bình.

Hết 5 hộp đó anh Dương thấy chỗ sưng đau rút dần, đi lại, vận động được bình thường mà không cần dùng đến nạng. Anh tiếp tục uống thêm 2 tháng nữa thì thấy sức khỏe gần như bình thường, giờ có thể đi giày, tập thể dục, thể thao thoải mái mà không đau đớn.

Nguồn: Giã từ nạng sau 15 năm bị gout

Bài liên quan

Chứng đau cổ họng
Bệnh cảm
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper