Hình minh họa: Cấu tạo niêm mạc trên lông nhung ruột (nguồn: internet)
Hình minh họa: Cấu tạo niêm mạc trên lông nhung ruột (nguồn: internet)

Viêm đại tràng nên chữa từ gốc hay từ ngọn?

Bệnh viêm đại tràng không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại rất khó chữa và dễ tái phát. Phân tích sâu về nguyên nhân gây bệnh, mới thấy hoá ra lâu nay, chúng ta chỉ đi vào phần “ngọn”, chứ chưa tập trung vào “gốc” của vấn đề!

> Sản phẩm hữu hiệu cho bệnh lý viêm đại tràng

TRỊ TRIỆU CHỨNG LÀ CHƯA ĐỦ

Bệnh viêm đại tràng dễ nhận biết với những triệu chứng như: Đau bụng kéo dài, đi ngoài, thường là phân lỏng, đôi khi có táo, phân thường không thành khuôn, dễ bị đầy hơi, trướng bụng, thường dễ tái phát khi ăn đồ ăn lạ, uống đồ lạnh hoặc chất kích thích. Những triệu chứng như trên có thể thuyên giảm khá nhanh khi sử dụng các loại thuốc Tây y, Đông y và thực phẩm chức năng hiện nay. Các loại thảo dược với tác dụng ổn định hệ tiêu hoá, cầm tiêu chảy, giảm đầy hơi... đang được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, chỉ cầm những triệu chứng là chưa đủ.

“GÁNH NẶNG” CỦA NIÊM MẠC ĐẠI TRÀNG

Bắt đầu từ một đợt cấp, có thể do nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc thức ăn, sẽ xuất hiện những tổ chức viêm nhẹ trên bề mặt niêm mạc, mà chúng ta hay gọi là “viêm đại tràng”. Tình trạng viêm có thể đỡ đi, nhưng nếu không trị dứt điểm thì có thể thành nặng hơn, gây loét hoặc chảy máu đại tràng. Thói quen của chúng ta là uống kháng sinh, hoặc các loại thảo dược, có thể cầm triệu chứng khá nhanh, chỉ cần “đỡ là thôi”, nhưng triệu chứng giảm không có nghĩa là niêm mạc đại tràng đã hoàn toàn bình phục! Trong khi đó, ngày nào cũng phải tiếp xúc với từng ấy thức ăn, chất kích thích, thậm chí là đồ ăn nhiễm khuẩn, niêm mạc đại tràng có thể bị kích ứng và tái phát viêm bất cứ khi nào. Điều đó giải thích tại sao bệnh lại hay tái phát như vậy!

TÁI TẠO NIÊM MẠC BẰNG CÁCH NÀO?

Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý để tránh gây kích thích và tổn thương đường ruột, chúng ta cần có giải pháp để tái tạo lại phần niêm mạc vốn chưa bình phục hoàn toàn. Các loại thảo dược hiện nay chỉ chú ý đến việc cầm triệu chứng, chưa có loại cây cỏ nào thể hiện được tác dụng bồi bổ cho niêm mạc đại tràng. May thay, công nghệ sinh học hiện đại lại có thể làm được điều đó!

Những nghiên cứu trong suốt hơn mười năm tại Hoa Kỳ đã cho ra đời chế phẩm ImmuneGamma, với thành phần là các mảnh peptidoglycan chiết xuất từ tế bào vi khuẩn lành tính, được cho là gần giống với thành phần cấu tạo bề mặt niêm mạc ruột. Sử dụng ImmuneGamma thường xuyên giúp tái tạo niêm mạc, làm lành các vết thương, giảm các ổ loét trên bề mặt đại tràng, giúp cho bệnh viêm đại tràng không những dễ điều trị dứt điểm, mà còn giảm tối đa nguy cơ tái phát!

ImmuneGamma được công ty Preston Chemical chuyển giao độc quyền công nghệ về Việt Nam năm 2009, để sản xuất sản phẩm Tràng Phục Linh - một sản phẩm hàng đầu về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng. Với ImmuneGamma, thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh đã thực sự tạo ra bước đột phá so với rất nhiều các sản phẩm trong công dụng này. Chính nhờ khả năng giúp tái tạo niêm mạc đại tràng độc đáo, Tràng Phục Linh đã và đang giúp hàng chục ngàn bệnh nhân viêm đại tràng trở lại cuộc sống ăn uống bình thường, không còn lo tái phát!

Còn bạn, bạn đang chữa bệnh đại tràng từ gốc, hay từ ngọn?

Thông tin thêm: Gọi 18001506 (miễn cước)

Nguồn: Viêm đại tràng nên chữa từ gốc hay từ ngọn?

Bài liên quan

Viêm phế quản mạn tính
Viêm khớp
Viêm mũi dị ứng
Viêm gan
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper