Mẹo tiết kiệm thời gian cho các bà vợ bận rộn

Thay vì cằn nhằn, bỏ công dọn đồ con bày ra, bạn nên sắm một cái tủ kéo nhiều ngăn và bắt trẻ bỏ mọi thứ vào đó khi chơi xong và thưởng phạt thích đáng cho thói quen này. Bạn sẽ tiết kiệm 15 phút mỗi ngày.

Ảnh: Corbis.com.

Ngày nào bạn cũng thấy thiếu thời gian và quá mệt mỏi vì một đống việc phải làm sau tan sở. Thay vì lo lắng "làm sao làm cho hết việc đây", bạn nên nghĩ "mình có thể giảm bớt những việc nào?". Và gợi ý sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.

Lau chùi nhà cửa

Sáng chủ nhật, bạn nhận được cú điện thoại rủ đi uống cà phê với bạn bè. Dù rất thích nhưng bạn đành từ chối vì phải lau chùi nhà cửa, dọn dẹp phòng đến trưa mới xong.

Hãy làm công việc này mỗi ngày một chút thay vì dồn đến cuối tuần. Lau chùi bếp ngay sau khi rửa chén, dọn phòng tắm sau khi tắm xong. Chỉ hút bụi, lau nhà mỗi tuần một lần, đối với những "việc lớn" như tổng vệ sinh mọi phòng, hút bụi gầm cầu thang, gầm tủ mỗi tháng một lần là đủ.

Kết quả: Bạn sẽ dôi ra được 3 tiếng đồng hồ mỗi tuần.

Chăm sóc bản thân

Bạn không muốn chưng ra một cặp giò đầy lông hay làn da khô mốc, nhưng chẳng có thời giờ để waxing và bôi kem dưỡng thể hằng ngày khi vừa phải đi làm vừa chăm sóc con cái, gia đình.

Sao bạn không thẻ làm việc đó trong lúc tắm? Chưa nói đến tiết kiệm thời giờ, sau khi tắm, da dẻ bạn hấp thu kem rất hiệu quả. Ngâm mình trong bồn với loại sữa tắm ưa thích, bạn có thể vừa hát vừa dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển cọ sạch các chất bẩn, tế bào chết của da, sau đó lau khô, waxing nhanh gọn, bôi kem toàn thân. Tất cả chỉ mất khoảng 20 phút, bằng với thời gian một người tắm vòi hoa sen một cách nhấn nhá.

Kết quả: Mỗi tuần dư được 10 phút.

Giặt ủi quần áo

Cố gắng càng ít ủi đồ càng khỏe. Đối với hàng không nhăn, bạn đừng cố nhồi nhét cho đầy máy giặt và lấy khỏi máy ngay khi giặt xong. Cầm vai áo hoặc lưng quần giũ thật mạnh trước khi phơi, bạn sẽ không cần phải ủi lại.

Kết quả: Mỗi tuần đỡ tốn 3 tiếng đồng hồ để ủi đồ.

Chứng hay quên

Sáng nào bạn cũng đi làm muộn vì cứ ra đến cửa lại lộn trở vào vì quên chìa khóa, điện thoại di động, ví tiền hoặc túi đựng đồ tập thể dục.

Đặt ngay cửa ra vào một chiếc hộp có màu sắc sặc sỡ, dễ thấy và tập thói quen cất chìa khóa, ví tiền vào đó ngay khi vào nhà. Giá treo hay kệ đựng đồ bơi, đồ tập thể dục nên đặt ngay sau cánh cửa để không phải chạy ra chạy vào hoặc lục tung mọi ngăn kéo để tìm.

Kết quả: Mỗi ngày dư được 15 phút.

Mua thực phẩm

Bạn nên tập thói quen mỗi tuần một lần đi siêu thị để mua một số món đồ khô, đồ đông lạnh - nhưng nhớ tính toán sao cho những món này có thể dùng hết trong tuần. Hằng ngày, bạn chỉ cần rẽ vào chợ để mua một số đồ tươi sống. Nếu hôm nào quá bận, bạn có thể dùng tạm mấy món đồ đông lạnh ở nhà.

Kết quả: Mỗi tuần dư được 1 giờ.

Tập thể dục

Mua một máy đếm bước đi để tập thể dục mỗi sáng, Thí dụ, bạn ấn định mỗi ngày mình phải đi khoảng 10.000 bước (tương đương 5 km) rồi tìm xem quanh khu nhà mình ở có cái chợ nào cách khoảng 5 km, rồi sáng sáng xách làn đi đến đó. Hoặc tìm thời gian trống để tập các động tác tại chỗ thích hợp, chẳng hạn, nâng tạ tay vài chục cái trước khi tắm.

Kết quả: Mỗi tuần khỏi tốn 30 phút chạy xe đến phòng tập.

(Theo Tiêu Dùng)

sLoDID=sLoDID.concat('1000307559').concat(','); ShowArticlebanner();

Bài liên quan

Chứng đau cổ họng
Bệnh cảm
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper