Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 2

21. Chồng: Thưa bác sĩ. Thế nào là kích dục? Chúng có vai trò gì để sinh hoạt tình dục được tốt đẹp?

Bác sĩ: Các vùng kích thích tình dục (nhạy cảm tình dục) bao gồm các bộ phận trên cơ thể mà khi dùng tay, môi, các bộ phận sinh dục hoặc các vật khác chạm vào sẽ làm xuất hiện và tăng sự hưng phấn ham muốn tình dục. Những khu kích dục đặc trưng của phụ nữ là các bộ phận sinh dục ngoại tạng, trước hết là âm vật, mu to và mu nhỏ của âm đạo, cũng như vòm miệng, dái tai, núm vú, bẹn, chân, bàn chân, cổ.

Vùng kích dục có thể là các khu vực trên cơ thể. Sự đụng chạm bằng tay vào các vùng này gây ra cảm giác dễ chịu, nhưng sự kích động sẽ mạnh hơn nếu dùng lưỡi, răng, hoặc môi tác động tới các vùng kích dục. Tai và dái tai cũng rất bị hưng phấn, khi kích thích tai được coi là những người mạnh mẽ và làm thoả mãn họ không phải dễ dàng. Đối khi người đàn ông sau khi vuốt ve tai của phụ nữ thì phải chuyển ngay sự vuốt ve sang các vùng kích dục khác. Không nên vội vàng. Những động tác này nằm trong trò chơi tình dục, không thể thiếu được. Một bộ phận khác của cơ thể cũng rất nhạy cảm với kích thích đó là cổ, đặc biệt khoang hõm dưới tai.

Hôn - là một nhân tố rất quan trọng trong trò chơi tình dục, các cặp vợ chồng không hôn nhau hoặc ít hôn nhau là phạm sai lầm về sự thiếu kinh nghiệm của họ. Hôn cũng có nhiều cách, đa dạng, kiểu hôn phiá ngoài môi không được coi là biểu hiện tình dục, thường được sử dụng khi bạn bè hoặc người thân đón hay tiễn biệt nhau. Kiểu hơn đa tình nhất là kiểu hôn như người Pháp gọi "Nụ hôn của tâm hồn" các cặp tình nhân hôn nhau hở miệng, dùng lưỡi đẩy đi đẩy lại trong miệng nhau, nơi được coi là khu kích dục quan trọng của phụ nữ và của nhiều đàn ông. Kiểu hôn này không phải ai cũng thích cả. Việc lựa chọn kiểu hôn do đàn ông quyết định chiều theo ý muốn của đàn bà. Sự kích động do hôn gây ra diễn ra chủ yếu từ cùi tay tới vòng ngực, từ bàn chân lên các bộ phận sinh dục.

Trên toàn bộ bề mặt cơ thể phụ nữ rải khắp các đầu dây thần kinh rất nhạy cảm mà khi chạm tới các điểm này gây nên cảm giác dễ chịu và sự hưng phấn. Vùng kích dục nổi bật của phụ nữ là vú và các núm vú trở nên cương cứng. Khi kích thích mạnh sẽ rất hưng phấn. Nhưng nói chung núm vú của người phụ nữ dễ nhạy cảm hơn núm vú của đàn ông. Nhiều phụ nữ trong lúc giao hợp các núm vú và các tuyến vú đều cương cứng.

Bộ ngực của phụ nữ không phải vô tình là biểu tượng của nữ tính. Điều đó gắn liền với các tuyến vú đảm bảo sự sống của đứa trẻ trong những tháng đầu tiên sau khi ra đời. Thời kỳ đó đứa trẻ uống sữa được tiết ra từ các tuyến vú. Ỏ đây, cũng như sự thai nghén, sự thông thái của tự nhiên thật tuyệt vời - khoái cảm khi hình thành một cuộc sống mới dường như hoà cùng sự sung sướng của người phụ nữ khi cho con bú. Nhưng hoạt động tình dục của con người rất đa dạng và thường không trực tiếp gắn liền với việc thụ thai. Vì vậy việc kích thích các núm vú gây ra hưng phấn và thoả mãn không có liên quan tới việc nuôi con. Thời điểm hưng phấn của các núm vú phụ nữ không phụ thuộc vào độ to nhỏ của tuyến vú và của núm vú. Cũng có những phụ nữ mà khi kích thích núm vú không gây nên hưng phấn, song số đó rất ít. Ngược lại cũng có những phụ nữ mà chỉ cần kích thích núm vú ấy làm cho họ đạt được cực khoái, những người này thuộc nhóm người có tính khí mạnh mẽ. Sự hưng phấn có phản xạ trong các cơ quan sinh dục gây ra do việc kích thích mặt trong của hông. Phụ nữ bị hưng phấn mạnh nếu người đàn ông hôn hoặc kích thích các khu đó. Khu này cũng rất quan trọng và các vùng kích dục khác có thể chỉ dẫn đến sự nhạy cảm của một trong hai người. Khu kích dục này có thể làm cả hai người cùng bị hưng phấn. Nhiều phụ nữ bị kích động mạnh nếu vừa hôn vừa đè mạnh vào vùng dưới hông trên đầu gối. Các khu này cũng như bọng chân, sườn khi hôn hoặc vuốt ve bình thường lại không gây ra hưng phấn.

Vùng kích dục đặc trưng của nam giới là các bộ phận sinh dục ngoại tạng. Nếu kích thích kéo dài các cơ quan đó có thể dẫn đến cực khoái. Đặc biệt qui đầu của dương vật rất nhạy cảm, phần dưới dương vật bọng đái và mặt trong của qui đầu. Thực tế sau 2-5 phút kích thích đầu và thân dương vật sẽ dẫn đến phóng tinh kèm theo khoái cảm. Lúc đó không quan trọng việc kích thích bằng cách nào.

22. Chồng: Trước đây tôi thường nghĩ rằng âm đạo của phụ nữ là nơi của các cảm giác tình dục.

Bác sĩ: Mặc dù phụ nữ có thể nhận được khoá cảm do kích thích âm đạo, nhưng nó thường không mạnh mẽ như khoái cảm tích tụ ở đầu âm vật. Có những tư thế giao hợp nhất định cho phép đành ông kích thích âm vật, nhờ đó mà phụ nữ có thể nhận được khoái cảm ở cả hai nơi. Phần nhạy cảm nhất của âm vật nằm ở phần dưới chỗ biểu bì với tận cùng của âm vật. Cũng giống như ở dương vật vậy.

23. Vợ: Một cô bạn gái quen tôi kể rằng, màng trinh của cô ấy không bao giờ bị thủng ngay cả khi cô ấy sinh nở nữa. Điều đó có thể không?

Bác sĩ: Có thể có. Một số phụ nữ có màng trinh rất mềm nó có thể căng ra được. Nhưng đại đa số phụ nữ mà màng trinh không được chọc thủng sau một lần giao hợp, nó sẽ mất dần dần.

{mospagebreak}24. Vợ: Bác sĩ nói rằng, lỗ âm đạo thường được khép kín bởi các môi lớn.

Bác sĩ: Vâng, đúng vậy. Ngay cả khi vạch các môi mới có thể nhìn thấy lỗ hoặc như người ta thường gọi là cửa tử cung. Trên thực tế đó là một vòng cơ giữ cho lỗ âm đạo khép kín. Khi có sự kích thích tình dục các cơ đó thả lỏng bớt để dương vật có thể đi qua, ngoài ra có những trường hợp khi phụ nữ bị những dạng rối loạn nhất định, thường là rối loạn tâm lý gây cản trở việc giãn ra của các cơ tạo mức độ cần thiết để dương vật có thể đi qua được. Khi các cơ này hoạt động bình thường, người phụ nữ có thể sử dụng chung khi giao hợp, kẹp chặt cần hoặc đầu của dương vật trong lúc giao hợp.

25. Vợ: Thưa bác sĩ, khi hưng phấn về tình dục thì cái gì diễn ra trong các cơ quan sinh dục của đàn ông và đàn bà?

Bác sĩ: Khoảng 16-17 tuổi sự ham muốn về tình dục đạt độ phát triển khá cao được xác định bằng sự hưng phấn và ham muốn - sự tăng trưởng sinh dục. Khi đó các điều kiện để thoả mãn ham muốn tự nhiên về sinh dục không có. Vì vậy lập gia đình như đã nói ở trên, thường bắt đầu không sớm hơn 18 tuổi, đa số các trường hợp còn muộn hơn nữa. Xuất hiện khoảng cách giữa sự ham muốn tình dục và khả năng thực tế để thoả mãn ham muốnđó. Đó là một trong những sự mất cân đối quan trọng trong sinh hoạt tình dục tự nhiên của con người.

Bản thân cơ thể con người tìm cách cân bằng hoạt động của các tuyến tình dục, "làm giảm bớt" ham muốn tình dục. Hiện tượng di mộng tinh xuất hiện ở các thiếu niên. Di mộng tinh xảy ra thường xuyên, có lúc đêm nào cũng có, kèm theo các cơn mơ về tình dục cũng có hiện tương tương tự ở các cô thiếu nữ. Những hiện tượng đó hoàn toàn phù hợp sinh lý và tự nhiên. Song thường di mộng tinh cũng không làm giải toả được sinh lý, các cô cậu thiếu n iên thường sử dụng biên ph áp nhân tạo gây kích thích các cơ quan tình dục. Đó là hiện tượng thủ dâm.

Ham muốn được gần gũi về thể xác được hiện thực hoá trong giao hợp. Thường sau 3-4 phút sau khi bắt đầu giao hợp là sự chuyển động nhất định của cơ thể, sẽ xuất hiện cực khoái. Cực khoái - là mức độ cao nhất của cảm giác khoái lạc, hình thành vào thời điểm kết thúc giao hợp (hoặc các động tác khác thay cho giao hợp).

Một số phụ nữ không có sự ham muốn giao hợp và không đạt được cực khoái. Hiện tượng đó được gọi là lãnh dục hoặc lạnh lùng về tình dục. Trong các trường hợp khi người đàn ông nhận thấy sự cương cứng kém của dương vật hoặc phóng tinh sớm (khoảng 1-2 phút sau khi bắt đầu giao hợp), lúc đó có thể nói về sự yếu kém tình dục. Liệt dương hoặc các triệu chứng liệt dương. Nguyên nhân dẫn đến sự lãnh dục và liệt dương rất đa dạng.

Đôi khi cũng thường gặp các trường hợp khi gặp gỡ với phụ nữ, người đàn ông thấy sự cương cứng dương vật, sau đó một lúc sự cương cứng tự mất đi mà không có xuất tinh. Sự cương cứng đó có thể xuất hiện trong lúc ôm ấp, hôn hít, vuốt ve nhau. Hiện tượng này gây ra sự khó chịu trong các cơ quan tình dục, vì vậy nên tránh các trường hợp như vậy nếu không có điều kiện tiến hành giao hợp.

Có thể, do nhiều nguyê n nhân khác nhau, con người bắt buộc phải cách ly khỏi sinh hoạt tình dục. Ở tuổi trẻ sự cách ly này hoàn toàn vô hại đối với cơ thể.

Trong những thời kỳ nhất định của cuộc đời, đặc biệt những ngày sau khi cưới, các cặp vợ chồng tiến hành nhiều lần giao hợp. Những lần giao hợp kéo dài hoặc cuồng nhiệt có nhiều người cho là sự thái quá. Việc đánh giá ở đây mang tính cá nhân sâu sắc, có thể đối với một số người là thái quá còn đối với những người khác lại cho là bình thường.

26. Chồng: Cần phải xử sự thế nào cho đúng trong đêm tân hôn?

Bác sĩ: Vai trò chủ đạo trong việc xử sự đêm tân hôn thường thuộc về người chồng. Song cũng không loại trừ việc, ông chồng hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong sinh hoạt tình dục và đêm tân hôn đối với anh ta cũng đồng thời là khởi điểm của đời sống tình dục. Do ảnh hưởng của sự hồi hợp, lo lắng có thể làm dương vật, không thể cương cứng được. Đó không phải triệu chứng của liệt dương, mà là hiện tượng tạm thời. Khoảng vài ngày sau sự cương cứng sẽ trở lại bình thường và sinh hoạt tình dục sẽ phát triển tốt. Trong tường hợp đó người vợ trẻ không nên tỏ ra không bằng lòng hoặc ngạc nhiên.

Song, đại đa số các trường hợp sinh hoạt tình dục của các cặp vợ chồng trẻ diễn ra suông sẻ từ ngày đầu chung sống.

Khó có thể khuyên những lời khuyênn cụ thể và các cư xử trong đêm tân hôn, nhưng nhất thiết phải biết tự chủ, có các trò chơi tình dục chuẩn bị từ trước, sự âu yếm và tế nhị của cả hai người. Trong lần giao hợp đầu tiên tứ thế thuận lợi nhất của người vợ sao cho hướng của dương vật và âm đạo trùng hợp nhau. Để làm được như vậy cần để người vợ kê gối xuống dưới mông (để nâng cao xương chậu) co chân lại hết cỡ tới đầu gối hoặc dùng chân quặp eo chồng. Trong lần giao hợp đầu tiên có thể bị chảy máu do màng trinh bị chọc thủng. Trong trường hợp đó sau đó không nên tiếp tục lặp lại việc giao hợp nữa. Để làm được điều đó thật không dễ dàng, song nếu ông chồng muốn nhanh chóng đạt được sự hoà hợp trong sinh hoạt tình dục thì nên nghe theo lời khuyên này: bởi vì người vở trẻ trông đợi lần giao hợp đầu tiên với sự lo lắng, căng thẳng, nỗi sợ bị đau đớn. Dễ hiểu là trong lần giao hợp đầu tiên người vợ khó mà cảm nhận được cảm giác sung sướng. Một thời gian trôi qua, cả hai cùng bước vào thế giới tình dục. Đêm tân hôn

- được coi như tiền đề, đêm tân hôn chưa phải là khoái lạc mà chỉ là sự hiểu biết nhau đầu tiên. Ai mà không hiểu điều đó sẽ phạm phải sai lầm nghiêm trọng, mà sau này phải trả một giá đắt. Hoặc là sự lạnh lùng về tình dục của người vợ, hoặc sự ghê tởm của cô ta đối với sự gần gũi về tình dục.

Nếu trong những ngày sau, sự ra máu vẫn còn tiếp tục, thì cần cách ly thêm 2-3 ngày. Khi có cảm giác hơi đau của người vợ, chồng phải lập tức chấm dứt việc dập tiếp theo và sau đó nhẹnhàng đưa dương vật vào lưu ý tới độ sâu đưa vào. Độ lớn của dương vật căng cứng lúc nào cũng lớn hơn độ sâu của âm đạo, vì thế thời gian đầu thường chỉ cho dương vật vào được một nửa. Khi cho hẳn toàn bộ dương vật vào sẽ gây ra đau do sức ép lên vùng cổ tử cung.

Trong những tháng đầu tiên khi mới bắt đầu sinh hoạt tình dục, nếu độ nhờn ở cửa âm đạo không đủ, có thể dùng kem vadơlin hoặc nước bọt bôi vào dương vật.

Sẽ ra sao, nếu người vợ đã có kinh nghiệm tình dục trước khi cưới? Điều đó không thể có ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng được. Trước kia, thời trung cổ, các hiệp sĩ, trước khi đánh trận, thường mặc cho các bà vợ "thắt lưng chung thủy", làm bằng sắt hoặc bạc. Thắt lưng này che kín các bộ phận sinh dục của phụ nữ, chỉ để lại các lỗ nhỏ cho các nhu cầu tự nhiên. Thắt lưng được khoá lại và chàng hiệp sĩ cầm chìa khoá theo người. Phong tục này thể hiện sự bắt buộc vợ phải giữ gìn sự trong trắng, chung thủy với chồng. Ngày nay mọi việc đã khác hẳn. Vì vậy cũng không có gì là quan trọng khi trước lúc cưới, cô dâu đã có quan hệ tình dục với người khác. Có thể lúc thành công mà vẫn ham mê những hình thức sinh hoạt tình dục lạ kỳ nhất.

Thông minh hơn, nếu như chàng rể đánh giá tư cách của cô dâu trước khi hai người quen nhau và những quan hệ trước đó chứ đừng tự dằn vặt mình bởi những lo lắng không đâu vào đâu.

Người chồng trẻ đáng yêu, lịch sự, có văn hoá cần phải từ từ đưa vợ mình vào thế giới tình dục, đừng có đốt cháy giai đoạn muốn làm cái cần làm trong 2-3 tháng trong vòng một vài ngày. Thái độ thô bạo của người đàn ông trước khi giao hợp, khi mà anh ta chỉ nghĩ tới sự thoả mãn như cầu của bản thân, có thể làm cho người vợ trẻ sợ hãi sự gần gũi về tình dục. Những người phụ nữ trẻ, trong các trường hợp như vậy thường mất tự chủ và phục tùng theo ý muốn của các ông chồng. Cách xử sự đúng nhất của người chồng là phải dựa trên sự âu yếm và vuốt ve.

Người vợ thông minh và tế nhị cũng không nên để chồng biết kể cả khi giao hợp lần đầu tiên không làm cô ấy thoả mãn (thường là như vậy). Riêng việc vợ giúp chồng cảm nhận được khoái cảm, cũng là sự bù đắp đáng kể đối với cô ta.

Để việc giao hợp diễn ra tốt đẹp cần phải có sự mong muốn của cả hai vợ chồng đạt được thoả mãn một cách tối đa và ý thức được rằng hai người đều có ham muốn lẫn nhau.

Nếu một người chỉ nghĩ về mình và sự thoả mãn của bản thân, còn người kia chỉ đóng vai trò thứ yếu, thì có thể nói rằng: sinh hoạt tình dục vợ chồng không thể đem lại sự thoả mãn thực sự được. Trong những ngày đầu mới chung sống như người ta thường gọi "Tuần trăng mật". Các cặp vợ chồng thường giao hợp nhiều lần trong ngày. Có những đôi vợ chồng thiếu sự hiểu biết về sinh lý, lại cho rằng, trong một ngày không nên giao hợp lại. Tất nhiên, có nhiều cách phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân, nhưng có điều cần lưu ý - nếu người chồng xuất tinh sớm (sớm hơn hai phút) thì nhất định nên tiến hành giao hợp lại.

Nhiều cặp vợ chồng thất vọng vì người vợ không đạt được độcực khoái trong thời gian giao hợp. Điều đó cũng không lấy gì làm lạ cả. Nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy khoái cảm chỉ một thời gian sau, sau khi bắt đầu sinh hoạt tình dục.

Sau khi thoả mãn ham muốn, các đôi vợ chồng yêu nhau không thể thờ ơ với nhau được. Trong mọi trường hợp cần có sự biết ơn vì đã được khoái cảm. Sự biết ơn đó có thể biểu hiện bằng sự âu yếm, ôm ấp hoặc những lời lẽ dịu dàng.

Lời nói có vài trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Các bác sĩ biết các trường hợp, khi một lời nhận xét thiếu suy nghĩ có thể gây ra bệnh tật, hoặc làm cho một số bệnh khác trở nên khó chữa hơn.

Vai trò của lời nói cũng rất quan trọng trong việc giữ gìn hài hoà về tình dục. Không khi nào, không lúc nào được để cho vợ hoặc chồng trách móc nhau vì không có ham muốn đạt được sự thoả mãn. Và người vợ nên an ủi, động viên người chồng kể cả khi cô ta không nhận được sự thoả mãn sau khi gần gũi nhau.

Khung cảnh nơi diễn ra sự giao hợp cũng có ý nghĩa quan trọng.

Cần sự tách biệt hoàn toàn, để không ai, không cái gì có thể ngăn cản vợ chồng được thoải mái, xử sự theo như ý muốn. Nếu ở phòng bên cạnh, chẳng hạn, có người thân ở, nghe thấy nhau rõ, cặp vợ chồng sẽ sợ rằng, người ta nghe thấy họ. Trong các điệu kiện đó nhiều khi đạt được sự hoà hợp sẽ rất khó, thậm chí không thể được.

Khi mà không có các nguyên nhân, cản trở hành vi và thái độ của cặp vợ chồng yêu nhau, sự gần gũi về tình dục đem lại sự thoải mái trọn vẹn về tâm hồn và thể xác, tạo ra cho họ tình cảm tự tin vào sức lực và khả năng của bản thân, làm tăng sự hưng phấn, khả năng làm việc, đảm bảo trạng thái, mà được coi là sự toàn vẹn về tình dục.

{mospagebreak}27. Chồng: Thưa bác sĩ, điều gì diễn ra trong các cơ quan tình dục của đàn ông và đàn bà trong lúc giao hợp?

Bác sĩ: Hành vi tình dục của con người bị chi phối bởi một mục đích chính - đạt được sự thống nhất về tình dục. Các thay đổi về sinh lý và nội tạng diễn ra trong cơ thể con người khi giao hợp rất đa dạng. Các biểu hiện bên ngoài dưới dạng kích thích tình dục, sự cương cứng, phóng tinh và cực khoái - không phải là gì khác ngoài các phần riêng biệt trong hệ thống phản xa thống nhất về hành vi của con người.

Trong lúc giao hợp có thể chia làm vài thời kỳ nối tiếp nhau ở đàn ông cũng như ở đàn bà. Trong từng thời kỳ có những thay đổi nhất định trong các cơ quan sinh dục và trong cơ thể nói chung. Trong nhiều trường hợp nhiều giai đoạn có thể không xuất hiện. Chẳng hạn vì những nguyên nhân nào đó mà mất sự kích thích, thì giao hợp có thể kết thúc sớm không có giai đoạn cực khoái.

Trong giai đoạn hưng phấn cả hai người chủ yếu sử dụng các hành động vuốt ve ôm ấp, hôn, những lời yêu đương, sự đụng chạm tới cơ thể khoả thân. Các cơ quan sinh dục phát triển độ nhạy cảm, đặc biệt qui đầu dương vật và âm vật. Ở cửa vào âm đạo tiết dịch nhầy. Đàn ông bắt đầu sự cương cứng của dương vật, mặc dù độ cương cứng chưa đủ để đưa dương vật vào âm đạo.

Nhân tố chủ yếu, cần thiết cho giao hợp là sự cương cứng của dương vật. Cương cứng -là quá trình phản xa có điều kiện. Dùng nỗ lực của ý chí không thể làm xuất hiện sự cương cứng được. Ngoài ra, càng tỏ ra cố làm cương cứng dương vật có thể làm tắt ngấm hoặc kìm hãm quá trình cương cứng.

Quá trình hưng phấn chuyển thành quá trình căng thẳng nhất về tình dục. Lúc đó sự cương cứng dương vật của đàn ông trở nên rõ hơn. Ở các mu nhỏ của phụ nữ dồn máu đến, làm phồng các mu này to gấp vài lần so với bình thường và có màu đỏ sẫm.Thành âm đạo tiết ra dịch nhờn làm ướt âm đạo. Đàn ông ham muốn được đưa dương vật và âm đạo và đàn bà muốn được tiếp nhận dương vật.

Bắt đầu sự chuyển động của các cơ (dập) làm hưng phấn các vùng kích dục của cả hai người.

Sự kích thích của âm vật diễn ra từ từ, chậm hơn nhiều so với sự cương cứng của dương vật đàn ông. Âm vật to dần lên và trở nên rất nhạy cảm. Yếu tố tâm lý rất quan trọng trong việc kích thích âm vật, nhiều khi việc kích thích đầu và vùng xunh quanhâm vật làm cho âm vật cương hơn so với yếu tố tâm lý. Điều đó giải thích cho những trường hợp khi người phụ nữ đạt được sự cực khoái với người đàn ông được cô ta yêu hoặc lựa chọn. Trong lúc giao hợp ít có trường hợp dương vật cọ xát trực tiếp với âm vật (trừ trong tư thế "phụ nữ ở trên"). Nhưng thường thì sự cọ xát như vậy cũng chưa đủ nên cả đàn ông hoặc đàn bà phải có sự kích thích bổ sung đầu âm vật.

Các chuyển động giao hợp ngày càng tăng và bắt đầu giai đoạn khoái cực, trung bình từ lúc bắt đầu giao hợp cho tới lúc đạt được cực khoái thường là 3-4 phút. Nhưng đó cũng chỉ là số liệu tương đối, đôi khi đặc biệt khi gặp nhau sau một thời kỳ xa cách hoặc các cặp vợ chồng trẻ mới lấy nhau cực khoái có thể diễn ra nhanh hơn, đồng thời các cuộc giao hợp lại có thể làm dài thêmgiai đoạn cực điểm tình dục. Ở thời điểm cực khoái ở các cơ vùng hậu môn, tuyến nước đái hoặc vùng tiền tử cung của phụ nữ có hiện tương co lại tự nhiên. Có thể mặt đỏ lên, các tuyến vú cứng lại, đầu vú phồng lên, nhưng ngay sau khi đạt được cục khoái trở nên mềm. Nếu núm vú vẫn cứng, điều đó chứng tỏ người phụ nữ không đạt được cực khoái. Trong cực khoái của phụ nữ cũng phân chia làm 3 thời kỳ. Ở thời kỳ đầu, kéo dài rất chớp nhoáng, dường như sự nhạy cảm có sự dừng lại, sau đó xuất hiệm cảm giác man mát hoặc tiết dịch. Hiện tượng đó giống như sự phóng tinh của phụ nữ. Sau đó chuyển sang thời kỳ hai bắt đầu vùng xương chậu. Sau đó lan ra khắp cơ thể cảm giác ấm nóng. Thời kỳ thứ ba bắt đầu sự co thắt tử cung và vùng xương chậu. Người ta cho rằng nếu người phụ nữ cảm thấy 8-12 lần co thắt là cực khoái mạnh còn từ 3-4 lần là cực khoái vừa phải.

Có hai dạng cực khoái khác nhau:

- Cực khoái do kích thích âm vật, do va chạm vào âm vật.

- Cực khoái do dương vật được đưa vào và chuyển động trong âm đạo.

Nhưng điều đó không có nghĩa là khi cực khoái âm đạokhông cầm tác động vào âm vật. Đa số phụ nữ cho rằng họ đạt được cực khoái mạnh nhất khi đồng thời đưa dương vật vào âm đạo và đồng thời kích thích âm vật hoặc các vùng kích dục khác. Vì thế khi người ta cho rằng 2 dạng cực khoái đối lập nhau là không đúng.

Khi giao hợp, ở vỏ não của thần kinh trung ương truyền đến nhiều kích thích khác nhau không những do tác động trực tiếp tới các vùng kích dục, mà còn do dáng vẻ bên ngoài của người bạn tình, các chuyển động, cử chỉ, giọng nói, lời lẽ của anh ta... Nhiều đôi vợ chồng thường sử dụng làn điệu hoặc bản nhạc quen thuộc để gợi cảm xúc hưng phấn. Tất cả điều đó cho ta biết rằng, hệ thống phản xạ có điều kiện có ý nghĩa rất quan trọng để đạt được cực khoái bằng sự vuốt ve, các nụ hôn hoặc sự ôm ấp mà không cần đưa dương vật vào âm đạo hoặc tác động tới âm vật.

Trong thời điểm cực khoái các cơ niệu đạo của đàn ông co thắt lại để đẩy tinh dịch ra ngoài. Tinh dịch phụt ra với khoảng cách 0,8 giây, sau 3-4 lần co thắt sức mạnh và tần số co thắt giảm dần. Tinh hoàn và bọng đái cũng tham gia giao hợp. Các cơ của bầu dái co lại, tinh hoàn được nâng lên do sự co lại tự nhiên củacác cơ treo. Điều đó cho phép người đàn ông thực hiện việc phóng tinh đầy đủ hơn (trọn vẹn hơn).

Trong thời gian cực khoái, người đàn ông có cảm giác nhất định phải phóng tinh và không kìm giữ được. Trong thời điểm đó độ nhạy cảm dường như biến mất, sau đó xuất hiện khoái cảm rất rõ nét. Nếu việc phóng tinh đã bắt đầu thì bằng ý chí, người đàn ông cũng không thể ngăn cản được. Khoái cảm cao nhất đạt được nếu người đàn ông giao hợp với người phụ nữ anh ta yêu, khi tinh dịch được hồi phục lại đủ lượng cần thiết (khoảng 2-3 ngày sau lần phóng tinh sau cùng). Nếu người đàn ông sinh hoạt tình dục với khoảng cách quá ngắn thì khoái cảm của những lần phóng tinh vềsau càng giảm sút hơn. Ở người phụ nữ thì những lần cực khoái càng về sau càng mãnh liệt hơn những lần trước.

Đạt được cực khoái sẽ đem lại cho cả hai người cảm giái thoải mái về cả tinh thần và thể chất. Nói một cách bóng bẩy như phụ nữ sau khi đạt được cực khoái nói: "Mỗi tế bào trong cơ thể tôi đều được thoả mãn".

Ngược lại, trong khi giao hợp nếu không đạt được cực khoái, có thể làm giảm sự sảng khoái, tăng sự bực bội, gây ra những cảm giác khó chịu ở các cơ quan sinh dục. Khi cực khoái, trong cơ thể diễn ra những thay đổi rất quan trọng. Nhịp tim đôi lúc lên tới 180 nhịp/phút (giống như các vận động viên khi căng thẳng về thể lực) huyết áp tăng 40-80 mililit của cột đo bằng thủy ngân, tăng sự tuần hoàn của phổi...

Sau cực khoái đến giai đoạn phát triển ngược lại. Ở giai đoạn này xuất hiện sự thả lỏng của toàn bộ cơ thể, sự cương cứng mất đi, hơi thở trở lại bình thường, màu da trở lại như cũ, xuất hiện mong muốn được nghỉ ngơi. Sự đụng chạm tới các vùng kích dục có thể gây cảm giác khó chịu.

Khả năng hưng phấn tình dục tiếp theo mang tính cá thể, thường ở đàn ông hay xuất hiện sau khi đạt được cực khoái khoảng vài giờ.

Tất cả các giai đoạn được miêu tả ở trên thường không phải lúc nào cũng được bộc lộ rõ nét, chúng có thể diễn ra rất nhanh và lập tức chuyển sang giai đoạng khác.

28. Chồng: Thưa bác sĩ, người đàn ông hoặc đàn bà phải làm thế nào, nếu như một người muốn được giao hợp, còn người kia lại không thích, chẳng hạn do mệt hoặc ốm đau.

Bác sĩ: Sau khi xuất tinh và cực khoái, xuất hiện giai đoạn không hưng phấn tình dục, khi mà không có bất cứ sự kích thích nào tới các vùng kích dục có thể tạo ra sự hưng phấn được. Vai trò sinh lý của người đàn ông là thụ tinh cho phụ nữ. Chỉ có tinh trùng của lần đầu tiên là khoẻ mạnh nhất, tinh trùng của các lần sau kít có khả năng làm thụ thai được.

Vì vậy, nếu sau khi phóng tinh không có ham muốn tình dục thì nó sẽ xuất hiện sau đó một thời gian. Phải biết chờ đợi.

Nếu phụ nữ không sẵn sàng giao hợp, mà đàn ông lại ham muốn thì đơn giản hơn. Có thể bằng cách bôi nước bọt hoặc vadơlin vào các cơ quan sinh dục. Nhưng cần nhớ rằng sự thiếu ham muốn hoặc không có dịch nhờn tiết ra của phụ nữ trong lúc giao hợp là điều bất ổn trong sinh hoạt tình dục. Nếu người đàn ông có sự cương cứng của dương vật, những lo lắng đó đều vô căn cứ - khi đàn bà vuốt ve sẽ xuất hiện sự cương cứng. Độ dài của cuộc giao hợp trong các trường hợp này có thể kéo dài hơn bình thường nếu người đàn ông có ham muốn giao hợp mạnh mẽ.

Còn nếu nói về bệnh tật, ở đây theo tôi mọi việc đều rõ ràng, khi người ốm, sẽ chẳng còn lúc nào mà nghĩ tới sinh hoạt tình dục nữa.

29. Vợ: Thưa bác sĩ, liệu có thể cho rằng mục đích chính của hôn nhân là để duy trì nòi giống không?

Bác sĩ: Thường là thế. Có một vài ngoại lệ. Chẳng hạn như các cặp vợ chồng có tuổi, đã qua tuổi sinh đẻ, những cặp vợ chồng có một hoặc hai người bị vô sinh và các trường hợp khác.

30. Chồng: Điều đó có nghĩa là bác sĩ cho rằng hoàn toàn bình thường nếu người ta lập gia đình ngay cả khi họ không thể có con được?

Bác sĩ: Tất nhiên. Một số người khẳng định rằng hôn nhân tồn tại chỉ để duy trì nòi giống. Tất nhiên, những người đó có quyền có các quan điểm như vậy, nhưng rất may là họ chỉ được mốt số ít người chia sẻ quan điểm đó mà thôi.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper