Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - Giới thiệu

1. Chồng: Liệu có phải sự không hoà hợp về tình dục là đặc điểm chỉ của các cặp vợ chồng mới cưới không?

Bác sĩ: Không hoàn toàn như vậy. Thường thì các cặp vợ chồng đã chung sống vài năm mới phát hiện ra sự không thoả mãn khi giao hợp. Anh có thể không tin, có những phụ nữ đã lấy chồng 20 năm, sinh được một vài đứa con, nhưng trong suốt thời kỳ ấy không một lần nào đạt được cực khoái, mặc dù đó là người phụ nữ hoàn toàn bình thường và khoẻ mạnh.

2. Vợ: Thưa bác sĩ, điều đó khó có thể tin được trong thực tế. Lẽ nào một phụ nữ có 20 năm kinh nghiệm tình dục mà lại không bao giờ có được khoái cảm?

Bác sĩ: Anh chị có biết rằng, có rất nhiều yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới điều đó. Trong thực tế đó là một vấn đề đối với các bác sĩ tâm lý học, bởi vì thường người phụ nữ không thừa nhận hoặc giấu sự lo lắng mới xuất hiện. Nguyên nhân chính của tình trạng đó, rõ ràng do các phụ nữ không được giáo dục đúng ở tuổi trẻ con. Người ta dạy họ rằng tình dục là sự ghê tởm đáng hổ thẹn, cần thiết phải chịu đựng bản năng thú vật của đàn ông. Những phụ nữ đó không thích sự gần gũi về tình dục và về bản năng không muốn được nhận sự khoái cảm. Chỉ khi nào người phụ nữ hiểu rằng, giao hợp là hoạt động cần thiết và lành mạnh thì cô ta mới có được khoái cảm và giải thoát khỏi những bệnh do tưởng tượng, làm cản trở những sự âu yếm, vuốt ve của người chồng đối với cô ta.

3. Vợ: Mặc dù mẹ tôi đã giảng giải cho tôi tất cả những gì mà bà cho là cần thiết, vậy mà có nhiều điều tôi vẫn cảm thấy khó hiểu.

Bác sĩ: Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Không ai là người có thể biết tất cả về tình dục, ngay cả bác sĩ cũng vậy.

4. Chồng: Chúng ta cũng biết nhiều điều, nhưng hoá ra vẫn có nhiều vấn đề trong lĩnh vực tình dục, còn chưa biết hết được, và điều đó làm chúng tôi thấy lo ngại.

Bác sĩ: Sự lo ngại xuất hiện bởi lẽ mỗi người phải va chạm với nhiều vấn đề khác nhau, nhiều phức tạp nảy sinh khi mong muốn tìm câu trả lời cho các vấn đề ấy. Nói đúng ra, những vấn đề gây lo lắng cho các cặp vợ chồng trẻ không nhiều chủ yếu đó là phóng tinh sớm, không đạt được khoái cảm trọn vẹn.

5. Vợ: Điều đó có nghĩa là bác sĩ cho rằng cả vấn đề đó có thể giải quyết được?

Bác sĩ: Thật bất hạnh là không phải mọi vấn đề đều có thể giải quyết được, chủ yếu là do bệnh nhân đến gặp bác sĩ để tìm lời khuyên hoặc chữa chạy thì quá muộn. Nếu như bệnh nhân đến đúng lúc thì có mọi khả năng để đạt được kết quả theo yêu cầu.

6. Chồng: Chúng tôi mới cưới nhau cách đây một tháng, chúng tôi muốn được hỏi bác sĩ một vài câu hỏi nảy sinh giữa chúng tôi trong thời gian đó.

Bác sĩ: Thực tế sau ngày cưới mỗi người đều có các vấn đề cần hỏi. Các cặp vợ chồng trẻ không đủ sức tự mình trả lời các câu hỏi nảy sinh. Đáng tiếc, là đôi lúc và tiếc rằng đại đa số không quan tâm tới việc được giúp đỡ một cách tử tế, mà lại hy vọng hoặc cho rằng các vấn đề của họ sẽ tự qua đi. Trong thực tế có những vấn đề sẽ qua đi, nhưng hôn nhân là một hành động rất nghiêm túc, phải được xem xét rất thận trọng. Thế anh chị có vấn đề gì phải lo lắng?

7. Chồng: Thật khó hiểu, tại sao những người vợ và người chồng cần phải biết họ sẽ sống với nhau? Liệu bác sĩ có cho rằng điều đó sẽ tự qua đi không?

Bác sĩ: Đúng, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng rất ít các cuộc hôn nhân hạnh phúc, nếu hai vợ chồng thiếu hiểu biết trong vấn đề này. Những dự định tốt đẹp và các bản năng tự nhiên chưa đủ để tạo ra một gia đình bền vững. Các số liệu đáng lo ngại về các vụ ly hôn như một ví dụ đơn giản và rõ ràng khẳng định một cách hùng hồn rằng việc đi đến hôn nhân không phải đơn giản như đa số các cặp vợ chồng trẻ thường nghĩ.

8. Chồng: Ồ, chúng tôi không nghĩ rằng bác sĩ sẽ bàn luận về vấn đề đó với cả hai chúng tôi. Tôi thì thế nào cũng được, nhưng vợ tôi có vẻ không được tiện lắm.

Bác sĩ: Tôi không nghĩ thế. Không người phụ nữ bình thường nào lại không tìm vấn đề tình dục đáng e thẹn để bàn luận với chồng, với bác sĩ hoặc với một nhóm người từ góc độ văn hoá, có khoa học. Cảm thấy mình có lỗi trong các điều kiện đó - có nghĩa là thừa nhận một vài sai lệch như việc cấm đoán. Tôi sẽ nói chuyện này với cả hai người mới đúng hơn; có phải vậy không, thưa cô?

9. Vợ: Tôi cũng nghĩ thế, bác sĩ nói hoàn toàn đúng.

Bác sĩ: Thôi được, chúng ta có thể bắt đầu sau câu chuyện mào đầu với các dụng cụ, có nghĩa là nói về sự giao hợp, các cơ quan sinh dục, tôi cho rằng, hai người đã tìm hiểu nhau khá kỹ rồi chứ?

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper